3 ý nghĩa của tượng gỗ

Ngày nay, khá nhiều người quan tâm đến ý nghĩa của tượng gỗ. Sau đây là một số giải đáp của Vua Tượng gỗ về vấn đề này:

1. Tín ngưỡng thờ tượng gỗ trong đời sống của người Việt

  • Tục thờ cúng Phật ở Việt Nam là một tín ngưỡng văn hóa rất tốt đẹp. Thông thường trong mỗi gia đình Phật giáo đều trưng bày tượng Phật tại gia vừa để tiện cho việc thờ cúng và cầu sự phù trợ bình an, may mắn. Thờ tượng Phật trong nhà là một cách tinh tế nhất để thể hiện lòng biết ơn, những công ơn của các vị Phật đối với nhân loại về giá trị làm người, về chân lý chân thiện mỹ mà các Ngài đã truyền dạy.
  • Ông cha ta đã có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức và ngũ khảo thư”. Phong thủy được đặt ở vị trí thứ 3 chứng tỏ được rằng nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của một con người. Đặc biệt đối với một quốc gia có tín ngưỡng chủ yếu là Đạo Phật, làm việc gì cũng phải coi ngày đẹp, giờ đẹp. Chứng tỏ tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống người Việt như thế nào. Tượng gỗ phong thủy đang được ưa thích, được hầu hết các hộ gia đình lựa chọn để bày trí cũng như thờ cúng trong nhà. Đây là một ý nghĩa của tượng gỗ mà người Việt Nam rất quan tâm.

2. Nét đẹp độc đáo từ những pho tượng gỗ

2.1.Đẹp và độc

Để có thể tạo ra một bức tượng đẹp, người thợ vận dụng hết 80% công sức chế tác và sáng tạo tượng gỗ. Phong cách và thần thái của tượng gỗ đều thể hiện hết trình độ và phong cách của người thợ đó.

Công việc sáng tạo luôn là công việc vận dụng rất nhiều sự sáng tạo. Mỗi người có suy nghĩ riêng, lượng kiến thức khác nhau. Chính vì vậy mà các tác phẩm không có sự trùng lặp lẫn nhau.

Đối với người thợ điêu khắc tượng gỗ cũng vậy họ vừa phải vận dụng kinh nghiệm vừa phải sáng tạo để vận dụng thế gỗ, sau đó định hình và phối hợp các phần hài hòa cho tượng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên của gỗ. Điều này góp phần tạo nên ý nghĩa của tượng gỗ.

2.2. Bền

Hầu như người chơi tượng gỗ đều lựa chọn những bức tượng làm từ loại gỗ tốt nhất. Chính vì thế các loại tượng gỗ và các tác phẩm từ đồ gỗ phong thủy khác đều được làm từ các loại gỗ nhóm 1: bền, chắc và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa trước khi đục tượng còn trải qua quá trình xử lý gỗ nên trong thời gian không lo tượng bị cong vênh, mốc, mối mọt. Điều này khẳng định ý nghĩa của tượng gỗ trường tồn theo thời gian.

2.3. Không bị mất giá

  • Nhụ cầu về các dòng tượng gỗ phong thủy và đồ gỗ phong thủy ngày càng tăng. Nên việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Ý nghĩa của tượng gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể những bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn rất nhiều.
Tượng gỗ Phật Bà

3. Ý nghĩa của tượng gỗ về mặt phong thủy

  • Mang đến may mắn và phúc lộc cho gia đình: Tượng gỗ phong thủy có thể thu hút vượng khí, chuyển hóa năng lượng tốt và thu hút tài lộc cho gia đình. Một số tượng gỗ mang đến tài lộc tiêu biểu như: Tượng gỗ cá chép hóa rồng, tượng gỗ cóc thiềm thừ, tượng gỗ thần tài… Đặt tượng gỗ đúng vị trí phong thủy sẽ mang đến tài lộc, giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều vận may và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.
  • Trấn trạch, trừ tà và bảo vệ gia chủ: Tượng gỗ phong thủy như tượng Quan Công bằng gỗ, Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ, tượng Thổ Địa… mang biểu tượng trấn trạch, ngăn chặn những xui xẻo và hóa giải tà khí bảo vệ mọi người trong gia đình. Ý nghĩa của tượng gỗ này thường bị bỏ qua.
  • Mang phước lành và yên vui cho gia đình: Tượng gỗ phong thủy như tượng gỗ phong thủy Phật Bà, tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Tam Đa… sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc, hóa giải những biến cố và giúp cuộc sống trở nên vui vẻ hơn.

Trên đây là toàn bộ giải thích của Vua Tượng gỗ về ý nghĩa của tượng gỗ. Nếu quý khách có quan tâm đến sản phẩm tượng gỗ, vui lòng liên hệ fanpage để được tư vấn!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nhấp vào sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 4.3 / 5. Kết quả: 4

Chưa có ai đánh giá. Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết!

Chia sẻ cho bạn bè
Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon